Tuyệt đối không chạm vào thi thể người thân vừa qua đời, lý do khiếp sợ mà 99% mọi người không hay biết

Triệu người rét run khi biết nguyên nhân tại sao không nên chạm vào cơ thể người thân lúc họ mới qua đời.

Nhiều người cho rằng, khi mới chết, linh hồn không rời khỏi cơ thể ngay mà phải mất từ 8-16 tiếng. Bởi có những người còn chưa ý thức được là mình đã qua đời và vẫn quanh quẩn trong cơ thể và gia đình của họ. Khi mới chết, họ có cảm giác vô cùng đau đớn, cơ thể như bị lột từng khúc. Bởi vậy, chỉ cần một cái chạm nhẹ có thể làm họ khó chịu, tức giận và gây ra oán khí. Thường sau khi mất khoảng 8 giờ, người chết sẽ được thay quần áo và trang điểm. Cũng có linh hồn phải mất 16 tiếng để rời khỏi cơ thể hoàn toàn..

kieng1-blogtamsuvn

Khi mới chết, thi thể thường rất lạnh, nhưng có một số ít người vẫn còn hơi nóng của sự sống. Lúc đó, tuy đã ngừng thở, nhưng họ vẫn còn chút ý thức. Nếu động chạm và khóc lóc, có thể khiến họ đau buồn, lưu luyến không muốn rời xa. Nhiều linh hồn vì quá nhớ nhung người thân mà cứ lảng vảng trong nhà không chịu siêu thoát hay đầu thai, gây ảnh hưởng vô cùng xấu đến những người còn sống.

Nhiều người thậm chí không chấp nhận là mình đã chết. Có những người chết đột tử, khi họ còn nhiều vương vẫn cõi trần, còn nhiều việc chưa làm, nhiều tâm niệm chưa hoàn thành, hoặc than phiền và chưa kịp nói với ai. Khi đó, họ sẽ cảm thấy vô cùng đau khổ. Do đó, không nên khóc lóc hay chạm vào cơ thể họ. Nếu đang rời đi, nghe thấy tiếng níu kéo, họ sẽ cảm thấy vô cùng lưu luyến. Đợi sau 8-16 tiếng, khi linh hồn đã rời hẳn, người thân mới có thể chạm vào cơ thể.

kieng2-blogtamsuvn

Sau khoảng thời gian kiêng kị, khi chạm vào một số bộ phận cơ thể như lòng bàn tay chân vẫn ấm thì người đó đã tới cõi địa ngục, ấm ở đầu gối: thành động vật, ở bụng thì đã thành ma. Ngực ấm là khi đã chuyển sinh thành người, lông mày ấm được lên trời. Còn nếu cơ thể vẫn mềm, đỉnh đầu môn phát nhiệt, sắc mặt hồng hào, đặc biệt là phát ra đàn hương là khi họ đã tới Tây phương cực lạc, thành tâm hướng Phật.

Nếu theo đạo Phật, đừng quá khóc lóc hay tỏ ra đau buồn để tránh linh hồn vương vấn, nhưng cũng đừng đánh mất chánh niệm. Gia đình không nên khóc, tỏ ra đau đớn và thống khổ bởi cái chết của họ, bởi nó có thể kích thích sinh ra hận thù, ảnh hưởng đến việc đầu thai. Bệnh nhân trước và sau khi chết, nếu ăn thịt và uống rượu, hoặc chánh niệm không ổn định, sẽ rơi vào ba cõi thấp hơn.

kieng3-blogtamsuvn

Đừng nghĩ rằng chết sẽ thành ma ngay, điều đó hoàn toàn sai lầm. Nhiều người vừa mới chết đã bị rút hết thiết bị y tế ra, cho đi tắm nước lạnh hoặc tiêm hoặc chất bảo quản, có gia đình còn ngay lập tức gửi đến nhà xác rồi hỏa táng sau 2-3 ngày mà không hề biết người mới chết vẫn còn có cảm giác. Làm như vậy chẳng khác nào hành hạ họ. Thời điểm tốt nhất để hỏa táng là 23 ngày sau khi người thân qua đời.

Nguồn: fun.key8

Tiểu Long/Theo Thethaoxahoi.vn

12 con giáp nên đặt vật gì trong nhà để “TIỀN vào như nước”, sự nghiệp THĂNG TIẾN?

Dựa vào cẩm tinh của gia chủ để trưng bày những vật tương ứng, gia chủ lúc nào cũng sống sung túc, sự nghiệp thăng tiến rất nhanh.

Một ngôi nhà được bài trí theo phong thủy sẽ mang lại tài vận, may mắn, thành công cho gia chủ. Dưới đây là mẹo xem bói những yếu tố cơ bản nhất mà mỗi con giáp cần biết về phong thủy khi sắp xếp các vật dụng trong nhà.

Tuổi Tí – Thủy thuộc Bắc

Nước sẽ “nâng đỡ” những người sinh năm Tí và mang lại may mắn cho họ. Nếu trong nhà hay phòng làm việc những người tuổi Tí có bể cá vàng đặt ở hướng Bắc thì tự khắc tài lộc sẽ “ầm ầm” kéo đến.

Tuổi Sửu – Hỏa

Những người sinh năm Sửu cực kì hợp với lửa. Tài vận cũng sẽ đến từ lửa. Vậy nên hãy đặt đồ trang trí bằng gốm trong phòng ngủ của mình vì gốm được nung bằng lửa và cũng tạo cảm giác ấm cúng cho căn phòng.

Tuổi Dần – Thổ

Với những người tuổi Dần, trong phòng cần có đồ trang trí mang đặc trưng của đất, ví dụ như cây cảnh. Và đặc biệt gia chủ tuổi Dần sẽ cực kì phát đạt nếu như cây cảnh trong nhà là cây trĩu quả vì như vậy tài lộc sẽ đến từ mọi hướng.

Tuổi Mão – Thổ thuộc Đông Bắc

Người tuổi Mão hợp với màu xanh ngọc bích vì trong phong thủy, ngọc bích ở dưới lòng đất, do tích tụ tinh hoa trời đất lại mà thành.

Để được thuận buồm xuôi gió, làm ăn phát đạt, gia chủ tuổi Mão nên đặt đồ trang trí có màu xanh ngọc bích ở góc phía Đông Bắc của phòng ngủ.

Tuổi Thìn – Thủy thuộc Tây Bắc

Hướng Tây Bắc là hướng rất thịnh cho gia chủ tuổi rồng. Một chậu sen đặt ở góc Tây Bắc phòng ngủ sẽ rất lí tưởng. Hoa sen được trồng trong nước sạch được tin là mang lại may mắn và sự thanh bình.

Tuổi Tị – Kim thuộc Tây

Trong phong thủy, người tuổi Tị rất hợp với vàng và bạc. Hãy đặt đồ trang trí bằng vàng hoặc bạc ở hướng Tây phòng làm việc vì chúng sẽ mang lại may mắn trên đường công danh sự nghiệp cho bạn.

Tuổi Ngọ – Kim thuộc Tây Bắc

Người tuổi ngựa hợp với kim loại nói chung, không chỉ riêng vàng và bạc. Họ có rất nhiều lựa chọn về đồ trang trí và trang sức. Một con cóc bằng đồng đặt ở góc phòng ngủ phía Tây Bắc sẽ rất tốt cho tài vận của gia chủ tuổi này.

Tuổi Mùi – Mộc thuộc Bắc

Tuổi này nên chọn đồ nội thất bằng gỗ gụ. Bạn nên đặt một hộp gỗ gụ đựng đồ liên quan đến nghề nghiệp của mình ở góc phía Bắc phòng làm việc để chuyện làm ăn được suôn sẻ, “đánh đâu thắng đấy”.

Tuổi Thân – Mộc thuộc Tây

Với tuổi Thân, cây thân gỗ là lí tưởng nhất để mang lại may mắn cho gia chủ. Và sẽ hoàn hảo nếu cây đó được trồng hướng Tây của ngôi nhà và cao hơn đầu người.

Tuổi Dậu – Mộc

Tuổi này đòi hỏi các vật dụng có tính mộc tuyệt đối. Bạn nên đặt một chậu cây nhỏ bằng gốm màu đỏ đậm trong nhà. Hãy trồng hạt cỏ trong chậu vì hạt cỏ chứa tiềm năng bất tận giúp mang lại rất nhiều may mắn, cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp cho người trồng.

Tuổi Tuất – Mộc

Người sinh tuổinày phải tránh các yếu tố liên quan đến nước và đất. Bạn nên đặt một vài cành đào trong phòng làm việc và không được cắm vào nước hay đất.

Tuổi Hợi – Hỏa

Cũng giống như tuổi Sửu, gia chủ tuổi Hợi nên đặt đồ trang trí bằng gốm trong phòng ngủ để mang lại may mắn và thuận lợi trong cuộc sống.

Theo Thế giới trẻ

Trả lời

dạy bơi tại hà nội