Suốt 20 năm hành nghề mổ lợn, đến khi con dâu sinh cháu đầu lòng mọc đuôi ‘heo’ sau lưng, mời thầy bói về cúng mới rùng mình khi nghe phán: “Chọn bỏ nghề hay đại tang!”

Không ngờ quả báo tai hại giáng xuống khiến cả gia đình ông phải từ bỏ nghề mổ lợn suốt 20 năm gắn bó.

Câu chuyện của người đàn ông có tên Bình sau nhiều năm làm nghề sát sinh chắc chắn sẽ khiến nhiều người lạnh sống lưng. Trong làng, gia đình ông Bình nổi tiếng với nghề giết lợn được truyền từ đời này sang đời khác suốt 20 năm. Ông Bình vẫn luôn hình thành trong mình kế hoạch phát triển lò giết mổ lợn và dạy dỗ con trai để nối nghiệp.

Gia đình ông Bình suốt 20 năm hành nghề mổ lợn. (Ảnh minh họa).

Vợ ông đã nhiều lần đi xem bói và cũng không người thầy bói nói rằng, gia đình bà sẽ gặp quả báo nặng nếu cứ tiếp tục theo nghề mổ lợn này. Thế nhưng, ông Bình đã gạt phắt đi, mắng chửi vợ con, tất nhiên là ông sẽ không bao giờ tin rồi. Khi người ta chưa nhìn thấy đau khổ, chưa nhìn thấy quả báo hiện tiền, chắc chắn người ta vẫn nghĩ con đường của mình không sai, vẫn đi tiếp.

Đến các ngày rằm hay mùng 1, vợ ông Bình lúc nào cũng chuẩn bị rất nhiều đồ cúng lễ để mong vơi bớt nghiệp báo đến gia đình. Thời gian chủ yếu trong ngày bà luôn dành cho việc cầu tự, sám hối. Đọc sách Kinh Phật nhiều, bà có niềm tin sâu vào nhân quả, nhưng vì ông chồng quá gia trưởng, bà không còn cách nào khác.

Nhưng một điều kinh hoàng đã xảy ra với gia đình ông. Sau khi cưới con dâu về, cả nhà trông mong mãi mà vẫn chưa có cháu đích tôn. Đến khoảng 2 năm sau mới mang thai, ai ai cũng mong móng ngày đứa bé ra đời. Tuy nhiên, đến ngày sinh cả nhà ông Bình cũng bàng hoàng khi đứa cháu đích tôn bị mọc ngay cái đuôi dài như đuôi lợn sau lưng. Vừa thấy vậy, ông Bình đã chạy vội vào hét lớn:

– Aaaaa, không thể như thế được. Sao cháu nội tôi lại có hình thù như thế này?”


Đứa cháu đích thôn sau bao nhiều năm tháng mong đợi ra đời nhưng nghiệt ngã thay lại mọc thêm đuôi sau lưng. (Ảnh minh họa).

Nghĩ có chuyện chẳng lành, vợ ông bèn mời thầy bói về cúng. Không ngờ vừa gặp thầy đã phán: “Chọn bỏ nghề hay đại tang?”. Đây chỉ là quả báo đầu tiên mà gia đình phải gánh chịu. Nếu như còn tiếp tục làm nghề, ắt sau này sẽ gặp phải tai ương lớn. Hôm sau, ông đã nói với vợ và con trai, gia đình mình sẽ không làm nghề giết mổ lợn nữa, chúng ta giết hại chúng sinh thế là quá đủ rồi. Ông đã hỏi thầy bói cách để tạ tội, cách để hối lỗi với những gì mình đã làm nhiều năm qua. Cuộc sống của ông từ đó nhẹ nhàng hơn rất nhiều, ông còn không còn nỗi ám ảnh mang tên nghiệp báo.

Bài học cuộc sống: Trên đời “quả báo là có thật”. Đằng sau tiếng kêu gào xé, giọt nước mắt giàn giụa, hành động cầu xin của nhiều loài động vật khi bị làm thịt ẩn chứa điều gì không? Vì chúng biết đau, chúng cũng sợ phải rời xa đồng loại, chúng sợ phải chết. Con người ta cứ thờ ơ, cứ vô cảm mà dùng những con dao sắc lẹm để “hóa kiếp” cho hàng nghìn, hàng vạn loài vật nuôi mỗi ngày. Càng giàu có, càng nhiều tiền thì nghề sát sinh được truyền từ đời nọ sang đời kia, dần trở thành nghề nghiệp truyền thống của cả gia đình, thậm chí cả dòng họ. Do vậy, đừng mắc nợ cuộc đời quá nhiều, hãy cho đi mà không cần nhận lại, chọn cho mình cách sống thanh thản, nhẹ nhàng để khi “nằm xuống” mình cảm nhận được những hương thơm mà cuộc đời ban tặng.

“Mẩu truyện ngắn sáng tác nhằm đưa đến độc giả những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, con người và cách đối nhân xử thế trong xã hội”

NM/Theo Thethaovaxahoi.vn

Người thuộc 3 TUỔI này dễ gặp HẠN TAM TAI trong năm 2018, không liệu đường hóa giải thì có ngày tán gia bại sản, tai nạn liên miên

Năm cũ sắp qua, năm mới lại tới, chắc hẳn mọi người đều mong muốn có thể đoán biết được trong năm 2018 này mình sẽ gặp may mắn hay vận xui để kịp thời hóa giải.

Các chuyên gia phong thủy đã nghiên cứu và nhận ra rằng trong năm Mậu Tuất này có 3 tuổi gặp đại hạn bởi đã phạm Tam Tai, điều này ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống, sự nghiệp, tình cảm của mỗi người, thậm chí có thể gặp họa sát thân.

Vậy tuổi nào phạm Tam Tai và phải hóa giải như thế nào? Mời các chị em nghe phân tích bên dưới.

1. Tam tai là gì?

Tam tai chính là hạn xấu hay là tai họa dễ gặp trong ba năm liên tiếp. Cứ trong 12 năm thì mỗi một người đều gặp phải 3 năm hạn xấu liên tiếp tương ứng với 4 bộ tam hợp.

Khi mỗi người chúng ta đang trọng hạn Tam tai đồng thời thêm 1 trong các hạn khác như Hoàng Ốc, Kim Lâu,… thì sẽ kiêng kỵ làm các việc lớn như: Làm nhàkhởi nghiệp kinh doanh,…

2. Tuổi nào gặp hạn Tam tai 2018 Mậu Tuất?


tuổi dần

Trong năm Mậu Tuất 2018, ba tuổi Dần, Ngọ, Tuất phạm Tam tai. Theo cách tính hạn Tam tai, đây là năm cuối mà 3 tuổi này gặp hạn, vì đầu Tam tai là năm Thân, giữa Tam tai là năm Dậu.

Lưu ý:

– Năm đầu Tam tai, không nên bắt đầu làm việc trọng đại.
– Năm giữa Tam tai, không nên dừng việc đang tiến hành (vì thường sau đó tiếp tục dễ gặp trở ngại)
– Năm cuối Tam tai, không nên kết thúc việc quan trọng vào đúng năm này.


tuổi ngọ

3. Mức độ gây họa của Tam tai trong năm Mậu Tuất

Mọi người có quan điểm chung rằng, không phải lúc nào gặp Tam tai cũng là tai họa, nhưng thường đến năm Tam tai gặp nhiều vất vả, khó khăn hơn trong công việc, mua bán, làm nhà, tu sửa, kết hôn… Cụ thể, một số việc xấu thường xảy đến với người bị hạn tam tai:

+ Tính tình nóng nảy bất thường.

+ Thất thoát tiền bạc.

+ Có tang trong thân tộc.

+ Dễ bị tai nạn xe cộ.

+ Bị thương tích.

+ Mang tiếng thị phi.

+ Bị kiện thưa hay dính đến pháp luật.


tuổi tuất

4. Cách hóa giải tam tai?

Nhiều chị em khi biết năm nay là năm hạn của gia đình thường tìm cách cúng bái, đi các chùa để cầu xin, tuy nhiên cách này chỉ có tác dụng trong tư tưởng mà thôi.

Tuy nhiên, theo các nhà phong thủy thì cái gì cũng có quy luật của nó, có khó khăn thử thách thì mới thành công, có trải qua kiếp nạn mới thành chính quả.

Cách để tự hóa giải chính là tích đức tu tâm, làm nhiều việc thiện. Ngoài ra trong năm 2018 hãy chủ động phòng thân, hạn chế đi xa và làm ăn kinh doanh để giảm thiểu thấp nhất những rủi ro.

5. Phạm tam tai có làm nhà, sửa nhà được không?

Phạm vào tuổi tam tai tốt nhất không nên làm nhà hay sửa nhà. Ngoài tam tai, người ta còn xét đến hoang ốc và kim lâu trong làm nhà động thổ. Tuy nhiên có kiêng có lành, nếu các chị phạm vào tam tai thì không nên động thổ làm nhà, không nên sửa chữa nhà cửa hay sửa chữa thiết kế nội thất nhà cửa, nếu muốn làm nhà thì nên mượn tuổi của người khác là đẹp nhất.

Theo lịch ngày tốt

Trả lời

dạy bơi tại hà nội