Núi lửa đang phun trào bỗng xuất hiện đám mây hình đôi nam nữ ôm nhau, cả làng xôn xao: “Câu chuyện tình bí ẩn là có thật?”

Bức ảnh đám mây hình đôi nam nữ trên núi khiến mọi người xôn xao bàn tán.

Ngọn núi lửa có tên là Mayon nằm trên phía Đông Nam đảo Luzon thuộc Philippines thu hút nhiều du khách tới tham quan vì cảnh đẹp hùng vĩ, mê hồn. Không những vậy, đằng sau vẻ đẹp ấy còn có một câu chuyện tình vô cùng cảm động. Gần đây, một du khách đã chụp được cảnh tượng vô cùng kỳ lạ khiến mọi người gợi nhớ về câu chuyện này.

ngon-nui-lua-2
Bức ảnh đám mây hình cặp đôi nam nữ ôm nhau khiến nhiều người liên tưởng đến câu chuyện tình bi thương trước đây.

Theo đó, câu chuyện kể rằng, nàng Magayon và chiến binh Pangaronon yêu nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên nhưng lại bị cha của tù trưởng Patuga phản đối với lý do là con gái thuộc bộ tộc không được gả cho người bên ngoài. Họ đã cấm cô kết hôn cùng chiến binh Pangaronon.

ngon-nui-lua-4
Nhiều dân cho rằng đây không phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Khi biết Magayon và người chiến binh yêu nhau, tù trưởng Patuga lo lắng rằng Magayon sẽ bị người khác lấy mất nên đã bắt cóc nàng ép gả cho anh ta. Khi mọi việc đã xong, chiến binh Pangaronon đột nhiên xuất hiện trong đám cưới và có ý định giết chết Patuga. Nhưng tiếc là ông đã bị bắn một mũi tên vào ngực và ngã gục bên cạnh Magayon, cuối cùng cả hai người đều bị giết chết.

Tuy nhiên, khi Magayon chết đi đã xuất hiện một điều kỳ lạ. Nơi mai táng cô đột nhiên xuất hiện một ngọn núi lửa. Kể từ đó, mọi người sống trên đảo tin rằng ngọn núi là hóa thân của Panganoron, anh đã dùng một phương thức khác để bảo vệ Magayon ngay cả khi hai người không còn sống bên nhau.

ngon-nui-lua-1
Cận cảnh núi lửa Mayon hùng vĩ, đẹp mê hồn thu hút hàng nghìn du khách đến tham quan. 

Được biết, núi lửa Mayon đã hoạt động trong  suốt 400 năm qua và có 51 lần phun trào. Du khách đến đây không chỉ bởi xem ngắm cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ hấp dẫn mà còn bởi sự thần bí của một câu chuyện tình yêu đẹp nhưng đầy bi thương này.

Nguồn: T.H

NM/Theo Thethaovaxahoi.vn

Người thuộc 3 TUỔI này dễ gặp HẠN TAM TAI trong năm 2018, không liệu đường hóa giải thì có ngày tán gia bại sản, tai nạn liên miên

Năm cũ sắp qua, năm mới lại tới, chắc hẳn mọi người đều mong muốn có thể đoán biết được trong năm 2018 này mình sẽ gặp may mắn hay vận xui để kịp thời hóa giải.

Các chuyên gia phong thủy đã nghiên cứu và nhận ra rằng trong năm Mậu Tuất này có 3 tuổi gặp đại hạn bởi đã phạm Tam Tai, điều này ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống, sự nghiệp, tình cảm của mỗi người, thậm chí có thể gặp họa sát thân.

Vậy tuổi nào phạm Tam Tai và phải hóa giải như thế nào? Mời các chị em nghe phân tích bên dưới.

1. Tam tai là gì?

Tam tai chính là hạn xấu hay là tai họa dễ gặp trong ba năm liên tiếp. Cứ trong 12 năm thì mỗi một người đều gặp phải 3 năm hạn xấu liên tiếp tương ứng với 4 bộ tam hợp.

Khi mỗi người chúng ta đang trọng hạn Tam tai đồng thời thêm 1 trong các hạn khác như Hoàng Ốc, Kim Lâu,… thì sẽ kiêng kỵ làm các việc lớn như: Làm nhàkhởi nghiệp kinh doanh,…

2. Tuổi nào gặp hạn Tam tai 2018 Mậu Tuất?


tuổi dần

Trong năm Mậu Tuất 2018, ba tuổi Dần, Ngọ, Tuất phạm Tam tai. Theo cách tính hạn Tam tai, đây là năm cuối mà 3 tuổi này gặp hạn, vì đầu Tam tai là năm Thân, giữa Tam tai là năm Dậu.

Lưu ý:

– Năm đầu Tam tai, không nên bắt đầu làm việc trọng đại.
– Năm giữa Tam tai, không nên dừng việc đang tiến hành (vì thường sau đó tiếp tục dễ gặp trở ngại)
– Năm cuối Tam tai, không nên kết thúc việc quan trọng vào đúng năm này.


tuổi ngọ

3. Mức độ gây họa của Tam tai trong năm Mậu Tuất

Mọi người có quan điểm chung rằng, không phải lúc nào gặp Tam tai cũng là tai họa, nhưng thường đến năm Tam tai gặp nhiều vất vả, khó khăn hơn trong công việc, mua bán, làm nhà, tu sửa, kết hôn… Cụ thể, một số việc xấu thường xảy đến với người bị hạn tam tai:

+ Tính tình nóng nảy bất thường.

+ Thất thoát tiền bạc.

+ Có tang trong thân tộc.

+ Dễ bị tai nạn xe cộ.

+ Bị thương tích.

+ Mang tiếng thị phi.

+ Bị kiện thưa hay dính đến pháp luật.


tuổi tuất

4. Cách hóa giải tam tai?

Nhiều chị em khi biết năm nay là năm hạn của gia đình thường tìm cách cúng bái, đi các chùa để cầu xin, tuy nhiên cách này chỉ có tác dụng trong tư tưởng mà thôi.

Tuy nhiên, theo các nhà phong thủy thì cái gì cũng có quy luật của nó, có khó khăn thử thách thì mới thành công, có trải qua kiếp nạn mới thành chính quả.

Cách để tự hóa giải chính là tích đức tu tâm, làm nhiều việc thiện. Ngoài ra trong năm 2018 hãy chủ động phòng thân, hạn chế đi xa và làm ăn kinh doanh để giảm thiểu thấp nhất những rủi ro.

5. Phạm tam tai có làm nhà, sửa nhà được không?

Phạm vào tuổi tam tai tốt nhất không nên làm nhà hay sửa nhà. Ngoài tam tai, người ta còn xét đến hoang ốc và kim lâu trong làm nhà động thổ. Tuy nhiên có kiêng có lành, nếu các chị phạm vào tam tai thì không nên động thổ làm nhà, không nên sửa chữa nhà cửa hay sửa chữa thiết kế nội thất nhà cửa, nếu muốn làm nhà thì nên mượn tuổi của người khác là đẹp nhất.

Theo lịch ngày tốt

Trả lời

dạy bơi tại hà nội