Nghẹn lòng khi con sinh ra chỉ có duy nhất 1 mắt, lý do khiến bà mẹ cạn nước mắt

Mới đây, hình ảnh một bé trai sơ sinh chỉ có duy nhất một mắt và không có mũi đã gây được sự chú ý của cộng đồng mạng. Bức ảnh bé trai này được chia sẻ với mức độ chóng mắt trên các trang mạng xã hội.

Rất nhiều người, đặc biệt là những bà mẹ trẻ rất tò mò không hiểu tại sao bé trai này lại mắc phải loại dị tật nguy hiểm đến thế. Thế nhưng khi biết “thủ phạm” thực sự khiến tất cả nhất là các bà mẹ phải giật mình.


Hình ảnh bé trai người Ai Cập chỉ có 1 mắt và không có mũi gây xúc động trên mạng xã hội

Theo thông tin ban đầu, câu chuyện kì lạ này xảy ra ở Ai Cập. Ngay khi vừa được sinh ra, các bác sĩ đã chẩn đoán bé trai này mắc phải dị tật bẩm sinh hiếm gặp là Cyclopia (loại dị tật này được lấy tên của sinh vật một mắt trong thần thoại Hy Lạp) với tỷ lệ 4/1000 ca sinh.


Theo chẩn đoán bé trai này bị mắc dị tật hiếm gặp Cyclopia với tỷ lệ 4/1000 ca sinh


Hình ảnh Cyclopia trong huyền thoại Hy Lạp

Khi mắc phải loại dị tật này, trẻ sơ sinh sẽ chỉ có duy nhất một mắt và không có mũi do mắt không được hình thành đầy đủ trong bụng mẹ. Hầu hết những trẻ sơ sinh mắc phải loại dị tật này sẽ mắc thêm nhiều loại dị tật nghiêm trọng khác như dị tật trái tim dị hình. Cũng chính bởi vậy những đứa trẻ bị mắc dị tật này khi sinh ra cũng chỉ sống được vài ngày.

Theo các bác sĩ, nguyên nhân chính khiến cậu bé mắc phải loại dị tật nguy hiểm này là do trong quá trình mang thai mẹ cậu bé đã uống nhiều các loại thuốc khác nhau. Cũng theo các bác sĩ, tiếp xúc với bức xạ trong quá trình mang thai cũng sẽ khiến trẻ sơ sinh mắc phải loại dị tật này.


Nguyên nhân được các bác sĩ đưa ra là do mẹ cậu bé đã uống nhiều loại thuốc trong quá trình mang thai

Nguồn: Coco 01

Người thuộc 3 TUỔI này dễ gặp HẠN TAM TAI trong năm 2018, không liệu đường hóa giải thì có ngày tán gia bại sản, tai nạn liên miên

Năm cũ sắp qua, năm mới lại tới, chắc hẳn mọi người đều mong muốn có thể đoán biết được trong năm 2018 này mình sẽ gặp may mắn hay vận xui để kịp thời hóa giải.

Các chuyên gia phong thủy đã nghiên cứu và nhận ra rằng trong năm Mậu Tuất này có 3 tuổi gặp đại hạn bởi đã phạm Tam Tai, điều này ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống, sự nghiệp, tình cảm của mỗi người, thậm chí có thể gặp họa sát thân.

Vậy tuổi nào phạm Tam Tai và phải hóa giải như thế nào? Mời các chị em nghe phân tích bên dưới.

1. Tam tai là gì?

Tam tai chính là hạn xấu hay là tai họa dễ gặp trong ba năm liên tiếp. Cứ trong 12 năm thì mỗi một người đều gặp phải 3 năm hạn xấu liên tiếp tương ứng với 4 bộ tam hợp.

Khi mỗi người chúng ta đang trọng hạn Tam tai đồng thời thêm 1 trong các hạn khác như Hoàng Ốc, Kim Lâu,… thì sẽ kiêng kỵ làm các việc lớn như: Làm nhàkhởi nghiệp kinh doanh,…

2. Tuổi nào gặp hạn Tam tai 2018 Mậu Tuất?


tuổi dần

Trong năm Mậu Tuất 2018, ba tuổi Dần, Ngọ, Tuất phạm Tam tai. Theo cách tính hạn Tam tai, đây là năm cuối mà 3 tuổi này gặp hạn, vì đầu Tam tai là năm Thân, giữa Tam tai là năm Dậu.

Lưu ý:

– Năm đầu Tam tai, không nên bắt đầu làm việc trọng đại.
– Năm giữa Tam tai, không nên dừng việc đang tiến hành (vì thường sau đó tiếp tục dễ gặp trở ngại)
– Năm cuối Tam tai, không nên kết thúc việc quan trọng vào đúng năm này.


tuổi ngọ

3. Mức độ gây họa của Tam tai trong năm Mậu Tuất

Mọi người có quan điểm chung rằng, không phải lúc nào gặp Tam tai cũng là tai họa, nhưng thường đến năm Tam tai gặp nhiều vất vả, khó khăn hơn trong công việc, mua bán, làm nhà, tu sửa, kết hôn… Cụ thể, một số việc xấu thường xảy đến với người bị hạn tam tai:

+ Tính tình nóng nảy bất thường.

+ Thất thoát tiền bạc.

+ Có tang trong thân tộc.

+ Dễ bị tai nạn xe cộ.

+ Bị thương tích.

+ Mang tiếng thị phi.

+ Bị kiện thưa hay dính đến pháp luật.


tuổi tuất

4. Cách hóa giải tam tai?

Nhiều chị em khi biết năm nay là năm hạn của gia đình thường tìm cách cúng bái, đi các chùa để cầu xin, tuy nhiên cách này chỉ có tác dụng trong tư tưởng mà thôi.

Tuy nhiên, theo các nhà phong thủy thì cái gì cũng có quy luật của nó, có khó khăn thử thách thì mới thành công, có trải qua kiếp nạn mới thành chính quả.

Cách để tự hóa giải chính là tích đức tu tâm, làm nhiều việc thiện. Ngoài ra trong năm 2018 hãy chủ động phòng thân, hạn chế đi xa và làm ăn kinh doanh để giảm thiểu thấp nhất những rủi ro.

5. Phạm tam tai có làm nhà, sửa nhà được không?

Phạm vào tuổi tam tai tốt nhất không nên làm nhà hay sửa nhà. Ngoài tam tai, người ta còn xét đến hoang ốc và kim lâu trong làm nhà động thổ. Tuy nhiên có kiêng có lành, nếu các chị phạm vào tam tai thì không nên động thổ làm nhà, không nên sửa chữa nhà cửa hay sửa chữa thiết kế nội thất nhà cửa, nếu muốn làm nhà thì nên mượn tuổi của người khác là đẹp nhất.

Theo lịch ngày tốt

Trả lời

dạy bơi tại hà nội