Đêm 100 ngày giỗ mẹ cứ liên tục nghe tiếng la thảm thiết ‘Cứu mẹ’, vội ra mộ bỗng kinh hãi nhìn bàn tay lạ trồi lên, ngã quỵ trước cảnh tượng bên trong quan tài

Hôm sau vội vã ra kiểm tra mộ mẹ mới chết ngất trước cảnh tượng này.

Cả ngày lo 100 ngày cho mẹ, tối vừa đặt lưng xuống giường, Hưng đã ngủ mệt không biết gì. Không biết là bao lâu, chỉ biết rằng ngủ được một lúc, Hưng liền bừng tỉnh bởi cảm giác lạnh chạy dọc sống lưng. Đang cố tìm kiếm cái chăn ở cuối giường để kéo lên đắp, anh chợt bừng tỉnh khi lờ mờ thấy một bóng trắng trông khá quen thuộc đang đứng ngay đầu giường

– Cứu mẹ, con ơi, cứu mẹ…

Tiếng kêu tha thiết không ngừng vang lên. Hưng nhận ra, đó chính là tiếng của mẹ. Đến khi tỉnh dậy, lưng anh đã ướt đẫm mồ hôi.

Sáng hôm sau, Hưng uể oải bước xuống giường. Giấc mơ hôm qua khiến anh không thể nào ngủ được. Chắc không phải là giấc mơ, vì cảm giác ấy quá thật. Phải chăng, mẹ muốn báo cho anh điều gì?

Nghĩ vậy, Hưng liền rủ thêm mấy anh em ra kiểm tra mộ mẹ. Lúc đầu, ai cũng kiên quyết phản đối vì nghĩ anh bị điên. Nhưng lúc sau, thấy anh quyết tâm quá, họ cũng phải gật gù đi theo xem chuyện gì xảy ra.

Vừa đào ít đất, lớp quan tài đã dần lộ ra. Mấy anh em bỗng nhiên như hít phải ngụm khí lạnh khi thấy có ‘bàn tay lạ’ trồi lên từ quan tài của mẹ. Run rẩy đến gần, họ mới dám thở phào khi phát hiện đó thực chất là một cây nấm có hình dáng hơi kỳ quặc mà thôi.

Đến khi mở nắp quan tài, mặt mấy người đàn ông đều tím tái hết lượt khi thấy xác mẹ một phần bị ngập trong nước. Có lẽ chỗ chôn mẹ anh là vùng đất ruộng trũng nên thi thoảng bị ngập, vì vậy nên người mẹ mới hiện về ‘cầu cứu’. Nhìn cảnh tượng như thế, anh Hưng xót xa vô cùng. Ngay sau đó, mấy anh em đã cùng nhau nhấc quan tài để chôn lên chỗ cao hơn.

Tối về, thắp cho mẹ nén hương, Hưng cảm giác như mẹ mình đang mỉm cười. Anh cảm thấy mình thật vô tâm, từ nay, anh sẽ không như vậy nữa.

Bài học cuộc sống: ‘Có thờ có thiêng có kiêng có lành’, dù đã mất đi nhưng con cháu vẫn cần để ý quan tâm đến phần mộ ông bà tổ tiên.

*Mẩu truyện ngắn sáng tác nhằm đưa đến độc giả những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, con người và cách đối nhân xử thế trong xã hội.

Theo Thethaoxahoi

Người thuộc 3 TUỔI này dễ gặp HẠN TAM TAI trong năm 2018, không liệu đường hóa giải thì có ngày tán gia bại sản, tai nạn liên miên

Năm cũ sắp qua, năm mới lại tới, chắc hẳn mọi người đều mong muốn có thể đoán biết được trong năm 2018 này mình sẽ gặp may mắn hay vận xui để kịp thời hóa giải.

Các chuyên gia phong thủy đã nghiên cứu và nhận ra rằng trong năm Mậu Tuất này có 3 tuổi gặp đại hạn bởi đã phạm Tam Tai, điều này ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống, sự nghiệp, tình cảm của mỗi người, thậm chí có thể gặp họa sát thân.

Vậy tuổi nào phạm Tam Tai và phải hóa giải như thế nào? Mời các chị em nghe phân tích bên dưới.

1. Tam tai là gì?

Tam tai chính là hạn xấu hay là tai họa dễ gặp trong ba năm liên tiếp. Cứ trong 12 năm thì mỗi một người đều gặp phải 3 năm hạn xấu liên tiếp tương ứng với 4 bộ tam hợp.

Khi mỗi người chúng ta đang trọng hạn Tam tai đồng thời thêm 1 trong các hạn khác như Hoàng Ốc, Kim Lâu,… thì sẽ kiêng kỵ làm các việc lớn như: Làm nhàkhởi nghiệp kinh doanh,…

2. Tuổi nào gặp hạn Tam tai 2018 Mậu Tuất?


tuổi dần

Trong năm Mậu Tuất 2018, ba tuổi Dần, Ngọ, Tuất phạm Tam tai. Theo cách tính hạn Tam tai, đây là năm cuối mà 3 tuổi này gặp hạn, vì đầu Tam tai là năm Thân, giữa Tam tai là năm Dậu.

Lưu ý:

– Năm đầu Tam tai, không nên bắt đầu làm việc trọng đại.
– Năm giữa Tam tai, không nên dừng việc đang tiến hành (vì thường sau đó tiếp tục dễ gặp trở ngại)
– Năm cuối Tam tai, không nên kết thúc việc quan trọng vào đúng năm này.


tuổi ngọ

3. Mức độ gây họa của Tam tai trong năm Mậu Tuất

Mọi người có quan điểm chung rằng, không phải lúc nào gặp Tam tai cũng là tai họa, nhưng thường đến năm Tam tai gặp nhiều vất vả, khó khăn hơn trong công việc, mua bán, làm nhà, tu sửa, kết hôn… Cụ thể, một số việc xấu thường xảy đến với người bị hạn tam tai:

+ Tính tình nóng nảy bất thường.

+ Thất thoát tiền bạc.

+ Có tang trong thân tộc.

+ Dễ bị tai nạn xe cộ.

+ Bị thương tích.

+ Mang tiếng thị phi.

+ Bị kiện thưa hay dính đến pháp luật.


tuổi tuất

4. Cách hóa giải tam tai?

Nhiều chị em khi biết năm nay là năm hạn của gia đình thường tìm cách cúng bái, đi các chùa để cầu xin, tuy nhiên cách này chỉ có tác dụng trong tư tưởng mà thôi.

Tuy nhiên, theo các nhà phong thủy thì cái gì cũng có quy luật của nó, có khó khăn thử thách thì mới thành công, có trải qua kiếp nạn mới thành chính quả.

Cách để tự hóa giải chính là tích đức tu tâm, làm nhiều việc thiện. Ngoài ra trong năm 2018 hãy chủ động phòng thân, hạn chế đi xa và làm ăn kinh doanh để giảm thiểu thấp nhất những rủi ro.

5. Phạm tam tai có làm nhà, sửa nhà được không?

Phạm vào tuổi tam tai tốt nhất không nên làm nhà hay sửa nhà. Ngoài tam tai, người ta còn xét đến hoang ốc và kim lâu trong làm nhà động thổ. Tuy nhiên có kiêng có lành, nếu các chị phạm vào tam tai thì không nên động thổ làm nhà, không nên sửa chữa nhà cửa hay sửa chữa thiết kế nội thất nhà cửa, nếu muốn làm nhà thì nên mượn tuổi của người khác là đẹp nhất.

Theo lịch ngày tốt

Trả lời

dạy bơi tại hà nội